Góc kiến thức

NHÀ XE, CÁC MẪU NHÀ XE ĐẸP

14/01/2021
Nhà xe là một hạng mục phụ trong 1 công trình xây dựng nhà xưởng, tuy nhiên vì công năng sử dụng của mình nhà xe lại là một trong những nơi được sử dụng nhiều nhất và theo quá trình mở rộng quy mô sản xuất thì nhà xe...

KẾT CẤU THÉP THÀNH MỎNG TẠO HÌNH NGUỘI – XÀ GỒ

14/01/2021
Trong bài giới thiệu về vật liệu Composite và kết cấu thép liên hợp. Chúng ta, đã có đề cấp đến vật liệu là tôn sàn, xà gồ sàn… vậy chúng có gì đặt biệt. Chúng là một loại vật liệu thép tiềm năng. Người ta chia nó ra một mảng khác của KCT. Có các đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học. Bài viết này chia sẻ thêm thông tin về KCT thành mỏng – xà gồ.

GIÃN NỠ NHIỆT

14/01/2021
I. Sự giãn nở nhiệt
Độ giãn nở nhiệt là xu hướng vật chất thay đổi về thể tích khi nhiệt độ thay đổi (theo wikipedia).
Giãn nở tuyến tính hay giãn nở dài có nghĩa là sự thay đổi theo một chiều (dài) khác với giãn nở thể tích...

Các Giải Pháp Gia Cố Nền Đất Yếu

14/01/2021
Đồng bằng sông Cửu Long hoặc theo cách gọi dân giả của người dân Việt Nam là Miền Tây, gồm 1 thành phố trực thuộc trung ương là thành phố Cần Thơ và 12 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Đây là khu vực có nền đất rất yếu. Việc xây dựng công trình nói chung và xây dựng nhà xưởng nói riêng ở khu vực này luôn đối mặt với vấn đề: Gia cố nền đất yếu, chọn giải pháp nào là phù hợp?